Bất động sản Bình Thuận – “Sân chơi” mới cho các nhà đầu tư

dầu tư bất động sản Bình Thuận

Sở hữu lợi thế tự nhiên cùng sự bùng nổ về hạ tầng giao thông, tốc độ hồi phục du lịch và những chính sách về quy hoạch, thị trường bất động sản Bình Thuận cũng được hưởng lợi và đang trở thành địa hạt đầy tiềm năng cho các nhà đầu tư sành sỏi. Trong đó, dự án Summerland Mũi Né được coi là cánh cổng vàng để khai thác triệt để tiềm năng nơi đây.

Đánh giá thị trường bất động sản Bình Thuận 2022

Phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng sôi động trở lại sau đại dịch và Bình Thuận – một trong những thị trường mới nổi với hàng loạt những dự án nghỉ dưỡng đình đám của nhiều “ông lớn” xuất hiện nhanh chóng thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Đánh giá thị trường bất động Bình Thuận 2022 các chuyên gia cho biết có sự tăng trưởng vượt trội và còn có dư địa phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Trong khi các “thủ phủ” du lịch khác trên cả nước như Phú Quốc, Nha Trang và Đà Nẵng đang dần có dấu hiệu bão hòa thì Bình Thuận lại bật dậy, vươn lên mạnh mẽ trong khoảng vài năm trở lại đây.

Tiềm năng du lịch nghỉ dưỡng ven biển của Bình Thuận được đánh giá cao từ lâu bởi địa phương này sở hữu đường bờ biển dài gần 200km cùng với những bãi tắm đẹp say lòng. Trong số những bãi biển nổi tiếng phải kể đến “thủ đô” resort Mũi Né, mũi Kê Gà, La Gi…

dầu tư bất động sản Bình Thuận
Tiềm năng bất động sản Bình Thuận thu hút rất lớn khách hàng và nhà đầu tư tiềm năng

Thống kê trong đợt lễ 2/9, tỉnh Bình Thuận là một trong những địa phương thu hút du khách nhiều nhất. Các cơ sở lưu trú, kinh doanh tại khu vực đã đạt công suất khai thác 90-95%, riêng ngày cao điểm 2 – 3/9 đạt 100%. Trong 6 tháng đầu năm, lượng du khách tới Bình Thuận cũng đã đạt gần 2,4 triệu lượt. Với đà tăng trưởng nhanh, du lịch Bình Thuận đang hướng đến hoàn thành sớm mục tiêu đạt 4,5 triệu lượt khách trong năm nay, tạo đà tổ chức thành công Năm Du lịch quốc gia 2023.

Bên cạnh tiềm năng du lịch, bất động sản Bình Thuận còn “cất cánh” khi hàng loạt những dự án hạ tầng trọng điểm được triển khai trong thời gian qua. Trong giai đoạn 2022-2025, Bình Thuận là địa phương sở hữu nhiều dự án hạ tầng trọng điểm nhất cả nước, tương tự như Quảng Ninh, Hải Phòng ở thời kỳ trước. Quan trọng hơn cả chính là dự án sân bay Phan Thiết và dự án cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết.

Trong đó, tuyến cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây với tổng vốn đầu tư hơn 12.500 tỷ đồng dự kiến sẽ về đích ngay trong cuối năm 2022 tạo ra nhiều thay đổi. Khi tuyến cao tốc này được hoàn thành và đi vào sử dụng sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ TP.HCM đi Phan Thiết chỉ còn 2,5 tiếng so với 4 – 5 tiếng như hiện nay.

sân bay Phan Thiết ảnh hưởng bất động sản Bình Thuận
Cập nhật tiến độ sân bay Phan Thiết một trong những yếu tố tăng giá bất động sản Bình Thuận

Dự án trọng điểm khác đó chính là sân bay Phan Thiết cũng đã được khởi công từ tháng 4/2021 với tổng vốn lên tới hơn 10.000 tỷ đồng. Khi sân bay hoàn thành sẽ giúp du khách trong nước đến với đô thị nghỉ dưỡng biển nhanh hơn đồng thời còn mở cửa đưa du lịch biển Bình Thuận đến với du khách quốc tế nhiều hơn nữa.

Những hạ tầng giao thông trọng điểm này cùng với hàng loạt những dự án bất động sản Bình Thuận sắp triển khai trong năm nay sẽ ngày càng hoàn thiện hệ thống hạ tầng và mạng lưới giao thông kết nối tỉnh với khu vực.

Hạ tầng bùng nổ cũng chính là đòn bẩy để bất động sản Bình Thuận tăng tốc. Nhận thấy tiềm năng và lợi thế lớn nên trong những năm gần đây, những “cánh chim đại bàng” đã liên tục đổ về Bình Thuận để phát triển những đại đô thị tầm cỡ. Trong đó phải kể đến những ông lớn như Novaland với chuỗi dự án Novaworld Phan Thiết, NovaWorld Mũi Né, Tập đoàn Nam Group với khu đô thị Thanh Long Bay, Hưng Lộc Phát Group và Summerland Mũi Né

Nhờ vào những tiềm năng du lịch và hạ tầng, bất động sản Bình Thuận Bình Thuận đã và đang trở thành tâm điểm đầu tư “hot” nhất cho các nhà đầu tư quan tâm loại hình bất động sản ven biển hiện nay.

Dự án tiềm năng đầu tư bất động sản Phan Thiết

Được coi là trung tâm kinh tế – du lịch – văn hóa – xã hội của Bình Thuận, Phan Thiết là địa hạt đầu tư bất động sản Bình Thuận  hot nhất trong những năm gần đây với hàng loạt những dự án lớn, tiêu biểu là dự án Summerland Mũi Né.

Nằm ở khu vực Nam Trung Bộ, Phan Thiết được đánh giá là sở hữu rất nhiều những điểm tương đồng với Đà Nẵng ở lợi thế du lịch biển và phát triển nền kinh tế dựa vào tiềm năng du lịch, cơ sở hạ tầng – giao thông được đầu tư bài bản, sân bay quốc tế thu hút du khách trong và ngoài nước.

Từ sự phát triển của Đà Nẵng, rất nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp tỏ ra lạc quan với bức tranh của thị trường và tiềm năng đầu tư bất động sản Bình Thuận Phan Thiết, dự đoán sẽ sự chuyển dịch kinh tế mạnh mẽ từ những thành phố lớn về Phan Thiết sinh sống và kinh doanh hưởng lợi lớn từ du lịch. Thậm chí, Phan Thiết còn được kỳ vọng sẽ sớm “soán ngôi” của Đà Nẵng khi sân bay và cao tốc đã và đang tạo lực đẩy lớn cho bất động sản nơi đây chuyển mình mạnh mẽ. 

vị trí dự án summerland nằm trên đồi
Summerland Mũi Né – Điểm sáng đầu tư bất động sản Bình Thuận

Cụ thể, Phan Thiết được hậu thuẫn cùng lúc với 2 công trình sân bay là sân bay Phan Thiết hoàn thiện 2023 và sân bay quốc tế Long Thành sẽ hoàn thiện 2025. Khi đưa vào khai thác, sân bay Phan Thiết và Long Thành chắc chắn sẽ là động lực phát triển kinh tế – xã hội – du lịch của cả vùng duyên hải Nam Trung Bộ. Có sân bay, việc kết nối và thông thương sẽ trở nên thuận tiện hơn rất nhiều. Đồng thời, mở ra những cơ hội tiếp cận hàng triệu lượt khách trong nước và quốc tế, đem tới lợi thế không nhỏ cho phát triển du lịch và tiềm năng đầu tư bất động sản Phan Thiết.

Không chỉ là đường bay, hàng loạt những công trình hạ tầng giao thông đường bộ kết nối liên vùng cũng đang dần hoàn thiện và sắp đi vào hoạt động như tuyến đường huyết mạch Dầu Giây – Phan Thiết thông xe vào cuối năm 2022, tuyến đường Phan Thiết – Vĩnh Hảo, tuyến đường nối cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết nối với đường ven biển 719, 719B… Tất cả giúp hình thành trục giao thông liền mạch, đưa Phan Thiết trở thành một điểm sáng đầu tư bất động sản Bình Thuận nói riêng và cả nước nói chung.

tiện ích dự án mũi né Summerland Bể bơi vô cực
Tiện ích dự án Mũi né Summerland bể bơi vô cực view trọn biển Kê Gà Phan Thiết (bất động sản Bình Thuận)

Ngoài ra, lợi thế sở hữu bờ biển dài 192km và khí hậu hơn 300 ngày nắng còn mang đến cho Phan Thiết cơ hội phát triển nhiều những loại hình du lịch nghỉ dưỡng độc đáo. Trong đó có định hướng quy hoạch trở thành điểm đến MICE hàng đầu Đông Nam Á hứa hẹn giúp du lịch khu vực đón thêm luồng khách quốc tế ổn định.

Tuy nhiên, cùng với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế, thị hiếu của nhà đầu tư bất động sản Bình Thuận cũng sẽ có sự thay đổi đáng kể, thay vì chọn những dự án nghỉ dưỡng đại trà như trước đây, họ sẽ có xu hướng tìm tới những khu tổ hợp đô thị – giải trí với nhiều trải nghiệm. Trong đó, dự án tổ hợp giải trí Summerland Mũi Né là điểm đến hàng đầu.

Thông tin liên hệ & Tư vấn dự án:

 • Email: info@summerlandresort.vn
 • Hotline: 0903.15.6855
 • Website: https://summerlandresort.vn/ 
 • Địa chỉ dự án: Đại lộ Võ Nguyên Giáp, P. Phú Hải, Tp. Phan Thiết, Bình Thuận

  Nhận File

  Bảng giá

  Qua Zalo & Email

  * Vui lòng chọn file muốn tải và nhập chính xác thông tin. Hệ thống sẽ tự động gửi tài liệu qua SĐT và Email của khách hàng sau 2 phút.