Cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết hối hả về đích cuối năm 2022

Tuyến đường cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết

Dự án Cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết sau lễ phát động phong trào thi đua “120 ngày đêm” để thông xe kỹ thuật cuối năm 2022,  đã có nhiều chuyển biến tích cực. Tại công trường dự án, hàng nghìn công nhân tăng tốc làm việc, nhộn nhịp ngày đêm với mục tiêu kịp thông xe theo đúng kế hoạch.

Đẩy nhanh tiến độ thi công cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết

Theo như Ông Phạm Quốc Huy – Giám đốc điều hành dự án cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết cho hay, sau lễ phát động phong trào thi đua “120 ngày đêm” để có thể kịp thông xe kỹ thuật cuối năm 2022, việc triển khai cao tốc đã có nhiều chuyển biến tích cực. Để đảm bảo kế hoạch thông tuyến, Ban QLDA 7 hiện nay đã lập lại tiến độ cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết theo từng hạng mục với từng mốc thời gian chi tiết.

Trên công trường, các nhà thầu đang tổ chức thi công tăng ca nhộn nhịp, tăng kíp, huy động bổ sung thêm thiết bị, dây chuyền thi công, nhân lực công nhân thi công, sản lượng thi công cũng được ghi nhận đang tăng dần đều (tăng gấp gần 1,5 lần so với thời điểm đầu tháng 9/2022).

Đến cuối tháng 9, sản lượng thi công trên cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết đạt hơn 51%. Theo nhận định, hiện nay các nhà thầu thi công đang nỗ lực hết sức với quyết tâm cao độ, cố gắng để có thể hoàn thành theo đúng kế hoạch.

tiến độ cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết
Gấp rút triển khai tiến độ cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết

Tuy nhiên, mặc dù tiến độ gấp rút nhưng việc chạy đua thời gian hoàn thành cao tốc cũng gặp nhiều khó khăn như trên tuyến đường đang còn vướng một vị trí đường dây 500kV tại Km 138+900 bởi tĩnh không đường dây, không đảm bảo để thi công nền đường trong một phạm vi khoảng 100m dài.

Ngoài ra, thời tiết mưa kéo dài bất thường và đến sớm hơn so với dự tính cũng là yếu tố khiến tiến độ thi công Cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết bị ảnh hưởng. Trong tháng 8 có tới 19 ngày mưa, tháng 9 có 16/26 ngày mưa. Mưa kéo dài liên tục khiến cho công tác tổ chức thi công gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là thi công đắp nền đường, bê tông nhựa.

tình hình cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết
Công trường sôi động bất kể ngày đêm

Để đáp ứng tiến độ thi công theo yêu cầu của Chính phủ, ngoài việc đẩy nhanh công tác giải ngân, cắt, chuyển khối lượng, bổ sung thêm thầu phụ, Ban QLDA 7 cũng đã vạch ra những mốc thời gian, khối lượng cần hoàn thành theo từng giai đoạn để có thể đảm bảo cơ bản hoàn thành và thông xe kỹ thuật của dự án.

Cụ thể như đắp nền tuyến chính cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết cơ bản đã gần hoàn thành, công tác đắp nền K98 sẽ được hoàn thành trong tháng 10/2022. Khối lượng còn lại thuộc những phân đoạn đào sâu, đắp cao, phạm vi nút giao sẽ được hoàn thành trong tháng 11/2022.

Cấp phối đá dăm, gia cố xi măng dự kiến sẽ được cơ bản hoàn thành trong tháng 10/2022, khối lượng còn lại thuộc những phân đoạn đào sâu, đắp cao, phạm vi nút giao sẽ hoàn thiện trong tháng 11/2022.

Thảm bê tông nhựa rỗng cơ bản sẽ được hoàn thành trong tháng 11/2022, khối lượng còn lại thuộc những phân đoạn đào sâu, đắp cao, phạm vi nút giao sẽ được hoàn thành trong tháng 12/2022. Việc hoàn thành thảm bê tông nhựa C19 và C12,5 sẽ trong tháng 12/2022. Đồng thời thi công những hạng mục phụ trợ sớm để đưa dự án vào khai thác sớm nhất có thể.

Cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết – Đòn bẩy cho sự phát triển kinh tế khu vực

Dự án cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết là một phần trong dự án đường cao tốc bắc Nam với tổng chiều dài 100,8km, đi qua 4 huyện bao gồm huyện Bắc Bình, Tuy Phong, Hàm Thuận Nam, Hàm Thuận Bắc của tỉnh Bình Thuận, với tổng kinh phí đầu tư xây dựng là 10.853 tỷ đồng.

Dự án có điểm đầu là tại nút giao Vĩnh Hảo (thuộc địa phận xã Vĩnh Hảo, huyện Tuy Phong), và điểm cuối giao với Quốc lộ 1 đi Mỹ Thạnh (thuộc xã Hàm Kiệm, huyện Hàm Thuận Nam).

Đường cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết được xây dựng thiết kế với quy mô gồm 6 làn xe, bề rộng mặt đường là 22,5 m. Phân kỳ đầu tư giai đoạn 1 sẽ bao gồm có 4 làn xe, chiều rộng mặt đường là 17m, tốc độ tối đa là 80 km/h. 

Tuyến đường cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết
Cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết kỳ vọng thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực

Giai đoạn hoàn chỉnh sẽ nâng cấp cao tốc lên 6 làn xe, bề rộng mặt đường là 32,25m, vận tốc thiết kế sẽ là 120km/h. Công trình cao tốc này được xây dựng theo quy chuẩn tuyến đường cấp III đồng bằng.

Tuyến đường cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết có ý nghĩa quan trọng trong sự phát triển du lịch, kinh tế xã hội của các khu vực và Bình Thuận nói riêng. Cao tốc Vĩnh Hảo Phan Thiết sau khi hoàn thành sẽ giúp rút ngắn thời gian đi lại đáng kể giữa các địa phương, góp phần thúc đẩy giao thương, thu hút du khách đến gần hơn Bình Thuận. Các loại hình kinh doanh, dịch vụ từ đó cũng có nhiều cơ hội phát triển, khái thác tốt hơn, thúc đẩy kinh tế khu vực phát triển

Cao tốc là mảnh ghép hoàn thiện mạng lưới giao thông quốc gia, kỳ vọng tác động mạnh mẽ tới các dự án bất động sản xung quanh, đặc biệt là dự án Summerland Mũi Né. Với vị trí đắc địa cùng nhiều ưu thế vượt trội, dự án hứa hẹn sẽ có tiềm năng đầu tư siêu hấp dẫn, mang tới cơ hội sinh lời ưu việt cho các nhà đầu tư trong tương lai.

Thông tin dự án & liên hệ tư vấn:

 • Email: info@summerlandresort.vn
 • Hotline: 0903.15.6855
 • Website: https://summerlandresort.vn/
 • Địa chỉ dự án: Đại lộ Võ Nguyên Giáp, P. Phú Hải, Tp. Phan Thiết, Bình Thuận

  Nhận File

  Bảng giá

  Qua Zalo & Email

  * Vui lòng chọn file muốn tải và nhập chính xác thông tin. Hệ thống sẽ tự động gửi tài liệu qua SĐT và Email của khách hàng sau 2 phút.