Cập nhât Tiến độ Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết mới nhất tháng 10/2022

Tiến độ cao tốc Dầu Giây Phan Thiết mới nhất

Tiến độ cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đang được chủ đầu tư và nhà đầu đang chạy đua để kịp thời về đích. Theo như cam kết, dự án cao tốc trọng điểm Dầu Giây – Phan Thiết và Phan Thiết – Vĩnh Hảo sẽ thông xe kỹ thuật vào cuối năm nay. 

Tiến độ Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết – Đếm ngược tới ngày hoàn thành

Dự án đường cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây là công trình hạ tầng trọng điểm của tỉnh Bình Thuận được khởi công xây dựng vào cuối tháng 9/2020. Dự án có chiều dài 99km, đi qua 2 tỉnh đó là Bình Thuận, Đồng Nai và được chia thành 4 gói thầu. Tính tới đầu tháng 8, tiến độ cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết các gói thầu xây lắp mới hoàn thành hơn 53% sản lượng hợp đồng, tương đương với hơn 3.000 tỷ đồng, chậm 1,14% so với kế hoạch.

Bộ Giao thông vận tải đã phát thông tin về tiến độ cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết. Đây là một dự án thành phần thuộc dự án xây dựng một số những đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2017 – 2020. Theo Nghị quyết số 117/2020/QH14 ngày 19/6/2020, tiến độ cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết sẽ được hoàn thành trong cuối năm 2022.

Để đảm bảo chất lượng công trình đồng thời hoàn thành dự án đúng tiến độ dự án góp phần vào việc phát triển kinh tế, xã hội của địa phương và cả nước nói chung, Bộ Giao thông vận tải đã thực hiện đồng bộ những giải pháp, để đẩy nhanh tiến độ Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết.

Tại công trường dự án, hàng nghìn công nhân đang ngày đêm hối hả làm việc để sớm đạttiến độ cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết như cam kết.

Tiến độ cao tốc Dầu Giây Phan Thiết mới nhất
Hình ảnh tiến độ cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết mới nhất tháng 10/2022

Theo đó, tại vị trí đồi 30, 32 và 34 của gói thầu XL-02, đoạn Dầu Giây – Phan Thiết chạy qua tỉnh Bình Thuận, các nhân viên kỹ thuật lắp thiết bị nổ mìn, phá đá. Rất nhiều xe máy khoan, xe cuốc, xe ben liên tục ra vào để tiếp nối các công đoạn. Theo như cán bộ nhà thầu chia sẻ thì đây là các đoạn có khối lượng công việc lớn và có nhiều khó khăn nhất của gói thầu. Nếu hoàn thành những vị trí này thì tiến độ cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết sẽ thuận lợi cho các hạng mục tiếp theo.

Tiến độ cao tốc Dầu Giây Phan Thiết tại gói thầu XL-04 của đoạn Phan Thiết – Vĩnh Hảo, cán bộ nhà thầu Vinaconex – cho biết công trường luôn vận hành liên tục, và làm đến đâu sẽ cuốn chiếu đến đó để tối ưu thời gian

hình ảnh tiến độ cao tốc dầu giây phan thiết mới nhất tháng 10
Hình ảnh tiến độ cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết công trường thi công ngày đêm

Theo Ban quản lý dự án 7 – đại diện chủ đầu tư đoạn Phan Thiết – Vĩnh Hảo, tổng sản lượng xây lắp đến cuối tháng 9 đã đạt khoảng 51,3%, chậm khoảng 3,8% so với kế hoạch. 

Kể từ khi phát động phong trào thi đua triển khai “120 ngày đêm để thông xe kỹ thuật trước ngày 31-12”, tiến độ cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đã có nhiều chuyển biến, các nhà thầu tăng ca, tăng kíp, huy động thêm nhiều những thiết bị, dây chuyền và sản lượng thi công đang tăng dần đều (gần gấp 1,5 lần so với thời điểm đầu tháng 9). Còn theo Ban quản lý dự án Thăng Long cho biết khối lượng thực hiện từ khởi công tới nay khoảng 57,7%, cơ bản đáp ứng tiến độ điều chỉnh. 

Cập nhật tiến độ cao tốc dầu giây- phan thiết mới nhất
Cập nhật tiến độ cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết: Nhà thầu tranh thủ trời nắng ráo để thảm bê tông nhựa nóng

Chủ đầu tư này cũng cho hay trong năm nay, mùa mưa đến sớm và kéo dài nên vẫn chưa đẩy nhanh được tiến độ. Chỉ riêng trong tháng 9 đã có tới 20 ngày mưa. Chủ đầu tư cho hay cũng nhìn nhận nguy cơ không kịp thông xe kỹ thuật vào cuối năm nay nếu thời tiết vẫn bất lợi như thế này và giá cả vật tư vật liệu tiếp tục tăng cao.

Các chủ đầu tư thi công cao tốc cũng cho biết hiện nay cả mặt bằng thi công hai đoạn vẫn còn có nhiều điểm vướng trụ điện, đường dây cao thế 220kV và 500kV. Nếu như phía điện lực không sớm giải quyết dứt điểm thì việc đảm bảo tiến độ cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết cũng ảnh hưởng lớn.

Cao tốc hoàn thành – Cú hích cho thị trường bất động sản Phan Thiết

Hệ thống đường cao tốc và sân bay quốc tế cùng loạt công trình hạ tầng tỷ đô sắp hoàn thiện hứa hẹn sẽ mở ra cơ hội phát triển mạnh mẽ, đưa thành phố biển Phan Thiết tỏa sáng trên bản đồ du lịch và đây cũng trở thành tâm điểm thu hút đầu tư trong thời gian tới.

Trong đó, tiến độ cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết với chiều dài 99km này khi hoàn thành sẽ tăng khả năng kết nối với cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, tạo thành một trục cao tốc liên hoàn kết nối xuyên suốt từ TP.HCM đến thành phố Phan Thiết.

Khi đó, thời gian di chuyển từ TP HCM tới với Phan Thiết được rút ngắn xuống chỉ còn tầm khoảng 2 giờ, giảm gần một nửa thời gian so với đoạn đường quốc lộ hiện hành. Ngoài ra, khi sân bay quốc tế Long Thành đi vào hoạt động, thì tuyến cao tốc này sẽ thành trục đường chính nối liền ba cực phát triển trọng điểm của toàn bộ khu vực phía Nam gồm TP HCM – thành phố sân bay Long Thành – TP du lịch Phan Thiết. Việc tăng kết nối giữa những tỉnh thành du lịch và trung tâm kinh tế lớn cũng là động lực to lớn mở ra tương lai tươi sáng cho sự bùng nổ phát triển kinh tế – xã hội của TP Phan Thiết.

vị trí dự án hưng lộc phát summerland
Summerland Mũi Né hưởng lợi từ hạ tầng với vị trí gần cao tốc

Với sự bùng nổ về hạ tầng, trong 3 năm trở lại đây, Phan Thiết liên tục đón nhận những làn sóng đầu tư mới với sự đổ bộ của nhiều “ông lớn” bất động sản…Trong đó dự án Mũi Né Summerland của tập đoàn Hưng Lộc Phát làm chủ đầu tư đang nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư bởi vị trí vàng đắt giá cùng mô hình tổ hợp du lịch – giải trí “all in one” hợp xu hướng. Đây sẽ là thiên đường giải trí và du lịch hấp dẫn và mở ra cơ hội đầu tư bền vững cho các nhà đầu tư.

Thông tin liên hệ và Tư vấn dự án:

 • Email: info@summerlandresort.vn
 • Hotline: 0903.15.6855
 • Website: https://summerlandresort.vn/ 
 • Địa chỉ dự án: Đại lộ Võ Nguyên Giáp, phường Phú Hải, hành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận

Thông tin về Tiến độ cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết và hình ảnh tham khảo: tuoitre.vn

  Nhận File

  Bảng giá

  Qua Zalo & Email

  * Vui lòng chọn file muốn tải và nhập chính xác thông tin. Hệ thống sẽ tự động gửi tài liệu qua SĐT và Email của khách hàng sau 2 phút.